Top posting users this month

Latest topics
» Thư Viện 3D Max:
by huongmai 11/6/2014, 10:39 pm

» tiêu chuẩn xây dựng resort
by Ben Trần 12/11/2013, 2:05 pm

» Evermotion Archmodels
by nghiepbalie 7/10/2013, 10:07 pm

» bố cục không gian 1
by dangquang 20/9/2013, 1:17 pm

» Bài giảng Quy hoạch giao thông
by dangquang 15/5/2013, 12:56 pm

» GS. Kts. Hoàng Đạo Kính
by dangquang 23/3/2013, 8:12 pm

» Kts. Nguyễn Thanh Hà
by dangquang 23/3/2013, 8:09 pm

» !!!!!!!!!!!!!!!!!!
by dangquang 23/3/2013, 8:08 pm

» Ebook cho mọi người
by dangquang 18/3/2013, 6:30 pm

» Đồ án tốt nghiệp KTS Đoàn Ngọc Hiệp 93-98 xuất sắc
by chiaki 15/3/2013, 10:25 pm

» Kịch bản biến đổi khí hậu
by dangquang 15/3/2013, 8:16 am

» Nói chuyện đô thị với KTS. Hoàng Hữu Phê
by dangquang 15/3/2013, 8:13 am

» Các bài về khu nghỉ dưỡng đây
by dangquang 14/3/2013, 11:07 pm

» Quản lý đô thị: 10 chuẩn mực vàng
by chiaki 20/2/2013, 10:00 pm

» Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Thành phố (TPHCM)
by dangquang 8/2/2013, 10:50 pm

» Sẽ có thêm 100 cao ốc tại trung tâm TP HCM
by dangquang 8/2/2013, 10:42 pm

» Architect of the Year 2012 / Kiến trúc sư của năm 2012
by dangquang 8/2/2013, 10:20 pm

» Đồ án tốt nghiệp QHDT
by Admin 5/1/2013, 12:03 pm

» Bài giảng Kinh tế ĐT của thầy Bạch Anh Tuấn
by Admin 5/1/2013, 9:36 am

» Bài đọc tham khảo Kinh tế ĐT của cô Lan
by Admin 5/1/2013, 9:28 am

» Nhiều ý tưởng mới về kiến trúc đô thị Huế
by dangquang 4/1/2013, 4:34 pm

» Tản mạn danh ngôn kts
by dangquang 13/12/2012, 11:42 pm

» Đồ án thư viện 1- Hồng
by coc 24/11/2012, 11:32 pm

» Giải thưởng Ý tưởng Thiết kế “Nếu” 2012
by dangquang 14/11/2012, 10:02 pm

» Cuộc thi thiết kế Logo đảo Phú Quốc
by dangquang 14/11/2012, 9:44 pm

Đăng Nhập

Quên mật khẩu


Giải thưởng Ý tưởng Thiết kế “Nếu” 2012

Go down

Giải thưởng Ý tưởng Thiết kế “Nếu” 2012

Bài gửi  dangquang on 14/11/2012, 9:33 pm

Cuộc thi iF concept design awards năm nay đã nhận xấp xỉ 15000 bài dự thi, với 10665 bài được nhận vào vòng khảo thí.[You must be registered and logged in to see this image.]
Người dự thi có thể tham gia một trong bốn hạng mục: thiết kế sản phẩm / thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông / đa phương tiện, thiết kế thời trang và thiết kế nội thất / kiến trúc. Trong vòng khảo thí gồm hai chặng, 53 chuyên gia thiết kế từ khắp nơi trên thế giới sẽ chọn ra 100 ý tưởng xuất sắc nhất, sau đó lại lọc ra 20 ý tưởng vượt trội nhất.

Sau đây là các đồ án được đánh giá cao nhất:[You must be registered and logged in to see this image.]
Kết cấu cho phép bạn trồng rau bên trong nhà mình

Gardenwall (Vách vườn) của Matji Colja thuộc Slovenia là một kết cấu cho phép người sử dụng trồng rau trong nhà thay vì phải đi mua ngoài siêu thị. Nó có thể được lắp đặt bên trong các vách tường nhà thông thường, hoặc đứng biệt lập như một vách ngăn. Lớp kính quang điện (photovoltaic) đặc biệt vừa tạo ra điện năng, vừa tạo ra bóng râm cho cây lá khi nắng trời quá gắt. Vào mùa hè, các cây lá được trồng trong Gardenwall sẽ làm dịu mát và tái tạo oxy cho nội thất nhà bạn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Duckweed pavement của Chih Hsuan Li (Đài Loan)

Ở Đài Loan có 19 hồ trữ nước lớn, trong đó 6 hồ đã bị ô nhiễm. Duckweed pavement (tạm dịch: Thềm bèo tấm) của Chih Hsuan Li là nỗ lực kết hợp mô hình đảo nổi sinh thái và lề đường trên một mặt hồ trữ nước.[You must be registered and logged in to see this image.]
Duckweed pavement có thể được xây dựng thành nhiều dạng bố cục khác nhau[You must be registered and logged in to see this image.]
Interim Disaster Relief Housing của Daniel Nikol (Đức)

Interim Disaster Relief Housing của Daniel Nikol là một mô hình nhà sơ tán khẩn cấp dành cho những người đã đánh mất tất cả sau dư chấn của một trận động đất, lũ lụt. Mẫu thiết kế nhà ở xếp gọn lại được, làm từ các tấm vách kép bằng polypropylene (akyprint®) có khả năng chống chịu tácđộng của thời tiết. Nó bảo vệ người sống bên trong khỏi khí hậu khắc nghiệt và có thể chứa tối đa 5 người trên một diện tích 15 mét vuông. Các ưu điểm khác của mô hình là dễ xây dựng, dễ vận chuyển cũng như chi phí sản xuất thấp.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sơ đồ của ngôi nhà cho thấy kích thước gọn nhẹ
[You must be registered and logged in to see this image.]
My Writing Desk của Etc.Etc. (Lithuania)

My Writing Desk (Bàn viết của tôi) của Etc.Etc. (Lithuania) được thiết kế để giảm thiểu các rắc rối khi làm việc trong một không gian bừa bộn. Một dãy máng trũng được bố trí dọc ba cạnh bàn – nơi đồ đạc thường nằm trật ra – nhằm giữ cho các vật dụng không rơi khỏi bàn, đồng thời là chỗ để dồn các vật dụng không cần thiết vào.
Các rãnh cắt vào hai bên kết cấu tạo thành khe hở để luồn dây điện vào.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Mặt trên mẫu thiết kế
[You must be registered and logged in to see this image.]
Rhino Bird của Guang Xi, Na Zhou, Yang Shi (Trung Quốc)

Rhino Bird của Guang Xi, Na Zhou, Yang Shi (Trung Quốc) là một thiết bị định vị hỗ trợ người mù. Khi kết nối với một hệ thống di động, nó chỉ dẫn đường đi cho người sử dụng và cảnh báo họ khi có chướng ngại vật hay hiểm nguy nào trước mặt. Thiết bị cầm tay mang lại cho người sử dụng một cảm nhận rõ ràng về cách ứng dụng thông qua xúc giác. Rhino Bird là một ví dụ của việc sử dụng bản năng con người vào việc rà tìm thông tin qua tiếp xúc và chuyển động.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
Saddle Lock của Lee Chi Gook, Jeong Da Hui và Gunsan Jeollabuk-do (Hàn Quốc)

Saddle Lock (Khóa yên xe) của Lee Chi Gook, Jeong Da Hui và Gunsan Jeollabuk-do (Hàn Quốc) đóng vai trò ngăn ngừa nạn trộm xe đạp. Tình trạng này thường xảy ra do công cụ di chuyển này lẫn các thiết bị khóa xe đều dễ dàng tháo rời. Yên xe là đối tượng bị nhòm ngó chính vì chúng không được gắn thiết bị chống trộm nào. Thường thì người sử dụng được khuyến cáo tách rời các bộ phận của chiếc xe và cất đi khi khóa chúng trong bãi đỗ, không dùng đến. Saddle Lock mang đến một tiện ích mới: yên xe đạp sau khi tháo rời sẽ được dùng làm khóa xe
.[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngược chiều kim đồng hồ từ trên-trái: Rabbit Outlet của Byung Hoon Ju, Kyeong Ki Do (Hàn Quốc), Balance Seesaw của Yu Hong Hai (Trung Quốc), Pull & Invert của Iby Gyeong-ju (Hàn Quốc), Life Light của Chu-hao Tso, Tsung-hua Chuang, Hao-tien Hsiang (Đài Loan)

Rabbit Outlet (Ổ điện tai thỏ) của Byung Hoon Ju, Kyeong Ki Do (Hàn Quốc) được thiết kế với hai rãnh dọc trên mặt tấm cách điện, giúp người sử dụng dễ dàng định vị và rà chốt cắm vào ổ cắm.

Balance Seesaw (Bập bênh thăng bằng) của Yu Hong Hai (Trung Quốc) lưu ý đến thực trạng trẻ em có cân nặng chênh lệch không thể chơi cùng nhau trên các bập bênh bình thường. Sản phẩm được thiết kế với kết cấu đặc biệt, dựa theo nguyên lý đòn bẩy, với hai đầu thanh bập bênh có thể kéo dài ra để cân bằng trọng tải hai bên. Đứa trẻ nhẹ cân hơn chỉ việc kéo dài phần chỗ ngồi của mình ra thêm là sẽ cân bằng được trọng lực khi chơi đùa với bạn.

Pull & Invert của Gyeong-ju (Hàn Quốc) là một chiếc dù gập ngược, với phần đầu dù khi gập lại sẽ được kéo sát về phía quai dù. Nước đọng trong dù khi đó sẽ được giữ lại, và người sử dụng không phải ngại làm nước bắn tung tóe mỗi khi gập dù.
Life Light của Chu-hao Tso, Tsung-hua Chuang, Hao-tien Hsiang (Đài Loan) là một loại phao bơi phát sáng về đêm.

Sản phẩm là sự kết hợp của phao bơi, áo phao, và tín hiệu cảnh báo, phát sáng nhờ một bóng đèn LED chạy bằng pin nước (water battery: một loại pin chỉ hoạt động khi thấm nước). Trong các tình huống khẩn cấp, Life Light dễ dàng được tìm thấy kể cả vào ban đêm.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngược chiều kim đồng hồ từ phía trên, bên trái:Easy Trigger của Woo Jung Moon và Wonbo Shim (Hàn Quốc); Turn Safely của Guang Xi, Na Zhou và Xu Liu (Trung Quốc); Ad-tramp của Jiaxi Wang, Meiying Shen, Lekai Zhang và Mina Ying (Trung Quốc); MedicalKit của Changjun Park (Hàn Quốc)

Easy Trigger của Woo Jung Moon và Wonbo Shim (Hàn Quốc) là một thiết bị chữa lửa dẹp, tiết kiệm không gian, được thiết kế để sử dụng thuận tiện trong các tình huống khẩn cấp, khác hẳn với các thiết bị thông thường với cơ cấu khóa không phải lúc nào cũng mở được khi cấp bách. Với Easy Trigger, người sử dụng chỉ cần kéo một then cài là sử dụng được.

Turn Safely của Guang Xi, Na Zhou và Xu Liu (Trung Quốc) là một mẫu giường nằm có tác dụng che chắn cho người sử dụng ở các khu vực thường xảy ra động đất trên thế giới. Khi khung giường dò thấy một xung động mạnh bất kỳ, hai bên vạt giường sẽ tự động nâng lên, tạo thành một “mái che” bên trên đệm giường. Nếu người nằm trên giường bị vùi dưới đống đổ nát, mái che này sẽ bảo vệ nó đến khi đội cứu nạn tìm tới.

Ad-tramp của Jiaxi Wang, Meiying Shen, Lekai Zhang và Mina Ying (Trung Quốc) là một bảng quảng cáo billboard tích hợp chỗ ngả lưng cho những người vô gia cư cần chỗ ngủ. Bảng quảng cáo phát sáng này còn tỏa sức nóng vào không gian ngả lưng, tạo nên một không khí dễ chịu cho người nằm trong đó.

Medical Kit của Changjun Park (Hàn Quốc) là một hộp đựng dụng cụ sơ cứu bằng bìa cứng dành cho các khu vực thiếu cơ sở bệnh viện và điều dưỡng, nơi vừa xảy ra thiên tai hay các vùng đang gặp khủng hoảng. Mẫu thiết kế bao bì đơn giản khi được mở ra, dựng lên sẽ trở thành một phần công cụ sơ cứu giản tiện và hữu ích.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ngược chiều kim đồng hồ từ phía trên, bên trái: Clendle của Park Jae Yoon (Hàn Quốc); WYSIWYG dictionry của David Lee và Yuna Kim (Hàn Quốc); Cook của Jai Il Bae (Hàn Quốc); Confio của Rebecca Loaíza (Đức)

Clendle của Park Jae Yoon (Hàn Quốc) là một thiết bị tẩy trùng tay nắm tàu điện ngầm, giúp giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với vi trùng gây bệnh ở các phương tiện giao thông công cộng. Thiết bị được gắn lên các tay nắm, mỗi khi một tay nắm được trả lại, thiết bị sẽ phun ra một dung dịch kháng khuẩn tự nhiên để tẩy sạch vi trùng.

WYSIWYG dictionry của David Lee và Yuna Kim (Hàn Quốc) giúp việc tra từ tiếng nước ngoài trong lúc đọc sách dễ dàng hơn. Người sử dụng chỉ cần giữ màn hình OLED nhỏ, trong suốt bên trên trang chữ, chạm nó vào con chữ cần tra là thiết bị sẽ tự động dịch con chữ đó sang ngôn ngữ họ cần.

Cook của Jai Il Bae (Hàn Quốc) là một vòi nước tiết kiệm dành cho không gian bếp. Vòi nước được trang bị các nút bấm để lựa chọn lượng nước cần dùng – 10 ml, 500 ml hay 1l.

Confio của Rebecca Loaíza (Đức) là một thiết bị chẩn đoán tình hình hệ tiêu hóa. Bệnh nhân nuốt một viênConfio. Trong viên thuốc này chứa một vài máy ghi hình tí hon. Vỏ viên thuốc có khả năng kết nối không dây tới bộ máy điều khiển, sẽ truyền tới màn hình điều khiển một hình ảnh ba chiều của ruột bệnh nhân vào đúng thời điểm đó cho bác sĩ xem. Bệnh nhân không phải dùng thuốc giảm đau hay trải qua một thủ tục khó chịu nào.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trái: Every Rituals của Uta Tishcendorf (Đức). Phải: Magical Buttons' của Xuefei Liu, Di Fang, Long Lu và Jinghua Guo (Trung Quốc)

Everyday Rituals (Nghi thức Hằng ngày) của Uta Tishcendorf (Đức) là một tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực vải dệt. Tham khảo nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản – origami, mẫu vải ba chiều có độ bền, độ co giãn tốt, với kết cấu linh động đa năng.

Magical Button (Nút áo Thần kỳ) của Xuefai Liu, Di Fang, Long Lu và Jinghua Guo (Trung Quốc) giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó xử như quên kéo khóa quần. Trong mẫu thiết kế này, chiếc khóa kéo đồng thời là chiếc nút, buộc bạn phải kéo khóa lên để gài nút lại.
(Nguồn: Artmedia)
avatar
dangquang
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 581
Join date : 16/01/2011
Age : 28
Đến từ : Hue citadel

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Giải thưởng thiết kế iF Concept 2013

Bài gửi  dangquang on 14/11/2012, 10:02 pm

Giải thưởng thiết kế iF Concept là 1 trong những cuộc thi thiết kế quan trọng nhất trên thế giới dành cho những tài năng thiết kế trẻ tuổi – với xấp xỉ 11000 hồ sơ đăng ký vào năm 2012. Cuộc thi lần thứ 6 được tổ chức vào năm 2013 này có deadline: 10/01/2013[You must be registered and logged in to see this image.]
I/ Thể lệ cuộc thi:IF Concept Design Award 2013 diễn ra nhằm mục đích tìm kiếm những khái niệm (Concept) bởi sinh viên và những người đã tốt nghiệp từ những trường thiết kế, các khái niệm đại diện cho 1 lời đáp với những thử thách trong tương lai, cân nhắc những chiến dịch sáng suốt và các thiết kế hiện đại.

Giải thưởng iF Concept chấp nhận bài dự thi thuộc 4 hạng mục với các phân nhóm nhỏ. Các hạng mục chính bao gồm:
Thiết kế sản phẩm/ thiết kế công nghiệp (product design/ industrial design)
Thiết kế truyền thông/ đa phương tiện (communication design/ multimedia design)
Thiết kế thời trang (fashion design)
Thiết kế kiến trúc/ nội thất (architecture/ interior design)
Có 5 xu hướng chính là:
Thay đổi xã hội (social change)
Thay đổi văn hóa (cultural change)
Thay đổi kinh tế (Economic change)
Thay đổi môi trường (ecological change)
Thay đổi công nghệ (technological change)
Để xem chi tiết về mỗi hạng mục và xu hướng, mời các bạn xem tại địa chỉ sau: [You must be registered and logged in to see this link.]
Các bài dự thi phải phản ánh được những xu hướng thay đổi trên. Khi đăng ký, thí sinh sẽ được chỉ định 1 hạng mục và 1 xu hướng chính bởi hội đồng giám khảo.
Phí dự thi: miễn phí
Deadline: ngày 10 tháng 1 năm 2013.
II/ Cách thức dự thi:


Thí sinh dự thi online bằng cách đăng ký/ đăng nhập tài khoản tại: [You must be registered and logged in to see this link.] Sau đó đăng ký dự thi và đăng tải bài dự thi của mình.
Hãy đảm bảo phiếu đăng ký dự thi của bạn đầy đủ các thông tin cần thiết. Bạn càng đăng ký sớm, thời gian chờ đợi nhận câu trả lời cho các câu hỏi bạn thắc mắc càng ngắn.
III/ Điều kiện tham dự:


Giải thưởng iF Concept 2013 dành cho các sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp các trường thuộc ngành thiết kế, kiến trúc, thời trang, marketing, kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Những thí sinh đã tốt nghiệp sẽ được xếp vào mục “các chuyên gia trẻ”, và phải tốt nghiệp không quá 2 năm trước ngày đăng ký dự thi.

Những dự án tham dự iF Concept Design Award 2013 phải không quá 2 năm tuổi vào thời điểm gửi đến cuộc thi. Cuộc thi cũng chấp nhận bài dự thi từ 1 nhóm nhỏ (tối đa 4 thành viên)

Không hạn chế số lượng bài dự thi của 1 thí sinh.IV/ Giải thưởng:


Tổng giá trị giải thưởng lên đến EUR 30,000.
Mời các bạn đón xem thông tin chi tiết tại đây
DỊCH BỞI DESIGNS.VN
avatar
dangquang
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 581
Join date : 16/01/2011
Age : 28
Đến từ : Hue citadel

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết